gia sư ngoại thương

Câu chuyện về một cậu học sinh nghị lực vượt khó

01-09-2012

 

Câu chuyện về một cậu học sinh nghị lực vượt khó

 

 


Sinh ra và lớn lên tại mảnh đất đỏ nghèo khó Yên Thành, Nghệ An, cậu học trò Nguyễn Văn Thuận đã là tấm gương cho các bạn trẻ học hỏi về đạo đức, sự nỗ lực vươn lên trong khó khăn. Để theo đuổi niềm đam mê học tập và ước mơ trên giảng đường chỉ với số tiền 30000 đồng em đã đi xe đạp vượt 300km đường quốc lộ để ra Hà Nội thi đại học. Chính có lẽ chính niềm đam mê đó, chính nghĩ lực và cộng thêm sự may mắn của em. Em đã gặp được những người tốt đã giúp em trong quá trình ăn ở và thi cử tại đó.
Bằng quyết tâm sắt đá của một thanh niên xứ nghệ và bản lĩnh của lứa tuổi 18, em đã hành trình gian khổ với niềm hy vọng sẽ được đi học và tiến xa hơn nữa. Câu chuyện của em cũng chính là bài học cho bất cứ một ai trong chúng ta bởi lẽ ai đó trong cuộc đời này vốn dĩ nó cũng có nhiều ngang trái và không hẳn ai cũng chấp nhận được nó và vượt qua nó.
Kết quả cuộc thi nhanh chóng đã có trên các trang báo mạng, có lẽ thông tin em không đỗ vào trường mà em mong đợi là điều làm em thất vọng, buồn bã nhất nhưng Thuận cho biết em sẽ vừa học vừa làm năm sau lại thi vào trường đại học Tăng Thiết Giáp một lần nữa. Tuy kết quả không được như em mong đợi nhưng ai từng đọc bài báo về em cũng khâm phục nghị lực của em.
Mới đây theo nhiều tớ bao đưa tin, trường Tăng thiết Giáp đã đặc cách vào học, đây là tin vui không chỉ đối với em Thuận mà còn là tin vui cho nhiều người khác nữa. Giờ đây, nguyện vọng của em đã trở thành hiện thực hơn ai hết em cảm nhận được sự quan tâm từ phía nhà trường từ phía cộng đồng và đặc biệt là các độc giả hay đọc báo.
Em Thuận là một trong số ít em học sinh được mọi người biết đến bởi lẽ còn rất nhiều em học sinh cũng gặp hoàn cảnh khó khăn tương tự nhưng vẫn chưa được mọi người biết đến . Điều bài báo này đề cập đến chính là sự quan tâm từ phía ban lãnh đạo phải có biện pháp tài trợ cho các em học sinh nghèo những có ý chí vươn lên trong học tập, phải có những phần quà xứng đáng để khuyến khích các em hơn nữa.. Ngay trong kỳ thi đại học,
sự đặc cách cũng là phần quà, phần thưởng rất quý giá đối với thuận mà còn sự động viên khích lệ đối với các em có hoàn cảnh khó khắn nhưng nỗ lwujc học tập tốt

 

1, gia sư

2, gia sư ngoại thương

3, tìm gia sư

 

 

Viết bình luận
Tên của bạn (*):
Mail của bạn (*):
Telex   VNI   Off